Hướng dẫn cách đo các loại rèm cửa đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đo rèm cửa đơn giản nhất

Để có thể tính toán được chi phí cần phải bỏ ra khi lắp rèm cửa cho căn hộ của gia đình , ngoài việc bạn phải biết giá rèm cửa thì việc biết được kích thước cụ thể rèm cửa mà bạn cần phải lắp cũng rất quan trọng . Có rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần đo lọt khuân cửa thì có thể tính giá cho mọi loại rèm cửa khác nhau . Điều này là sai lầm bởi mỗi loại rèm cửa sẽ có cách đo kích thước khác nhau để phù hợp với từng không gian . Trong bài viết này , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo rèm cửa đơn giản và chính xác nhất .

Hướng dẫn cách đo rèm cửa cụ thể

Hiện nay , trên thị trường có rất nhiều loại rèm cửa phổ biến như : rèm vải , rèm roman , rèm gỗ , rèm cuốn , rèm cuốn cầu vồng , rèm lá dọc và rèm sáo nhôm . Tuy nhiều loại rèm cửa như vậy , nhưng chúng ta chỉ cần phân loại thành 2 nhóm chính riêng biệt để đo rèm cửa đó là rèm vải và các loại rèm còn lại .

Cách đo rèm cửa vải

Hướng dẫn cách đo chiều rộng rèm cửa vải

Với mỗi không gian khác nhau mà bạn có thể chọn cách đo rèm vải sao cho hợp lý .

  • Đối với những cửa phổ biến nhất , bạn chỉ cần nhớ công thức sau : Kích thước lọt khuân cửa + 40cm . Như vậy , rèm có thể bao trùm được toàn bộ cửa của bạn để không bị lọt ánh sáng ở mép cửa .
  • Đối với những không gian cửa có kích thước lớn gần như bằng tường , bạn có thể làm rèm vải toàn bộ mảng để tạo sự nổi bật và đồng nhất cho căn phòng .
Hướng dẫn cách đo chiều cao rèm vải

Tùy mỗi không gian cửa mà bạn nên chọn cách đo rèm vải sao cho hợp lý :

  • Nếu bạn làm rèm cho cửa sổ kích thước nhỏ , bạn chỉ cần đo cách mép trên của cửa 20cm , phần dưới cách mép cửa 40-60cm sao cho cân đối .
  • Nếu bạn làm rèm cửa có kích thước lớn , bạn có thể để phía trên kịch trần , phía dưới bạn để cách mặt sàn từ 3-5cm là đẹp .

Cách đo rèm cửa khác

Những loại rèm cửa còn lại như : rèm roman , rèm gỗ , rèm cuốn , rèm cuốn cầu vồng , rèm lá dọc hoặc rèm sáo nhôm đều có một cách đo chung như sau .

Tùy vào từng không gian cửa khác nhau mà bạn có thể đo rèm cửa sao cho phù hợp , bạn có thể để ý chiều sâu của cửa như hình để đo nhé :

  • Nếu chiều sâu của cửa lớn hơn 7cm thì bạn có thể lắp rèm lọt khuôn cửa sẽ tạo sự gọn gàng cho căn phòng . Cách đo rèm lọt khuôn cửa cũng khá đơn giản , chỉ cần đo chiều rộng và chiều cao lọt bên trong khuân cửa là được .
  • Nếu chiều sâu của cửa nhỏ hơn 7cm , bạn nên lắp rèm bên ngoài cửa . Cách đo rèm phủ bì bên ngoài cửa : Chiều rộng lọt khuân cửa + 5cm , chiều cao lọt khuân cửa + 10cm . Như vậy , rèm mới có thể bao trùm toàn bộ cửa và không bị lộ mép cửa sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ nhất .

Nếu bạn vẫn chưa biết cách đo rèm cửa thì có thể liên hệ với chúng tôi , chúng tôi có thể mang mẫu đến tận nhà để tư vấn và đo đạc rèm cửa cho quý vị .

Đánh giá post

One thought on “Hướng dẫn cách đo các loại rèm cửa đơn giản nhất

  1. Pingback: Những câu hỏi thường gặp khi mua rèm vải - Nội thất Tâm An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *